“ก้อง-สมเกียรติ” แซงระห่ำ 11 คัน คว้าท็อป 6 ซัคเซนริง ขยับรั้งอันดับ 8 ของโลก โมโตทู 2024 - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, July 7, 2024

“ก้อง-สมเกียรติ” แซงระห่ำ 11 คัน คว้าท็อป 6 ซัคเซนริง ขยับรั้งอันดับ 8 ของโลก โมโตทู 2024


“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างผลงานน่าทึ่งให้กับแฟนๆ อีกครั้ง ด้วยการคว้าอันดับ 6 สนามซัคเซนริง เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ พร้อมขึ้นรั้งอันดับ 8 ของโลกบนตารางแชมเปี้ยนชิพ รุ่นโมโตทู ในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2024 สนามที่ 9 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา


โดยในสนามนี้ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดขวัญใจชาวไทยเจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 17 จากการแข่งขันทั้งสิ้น 25 รอบสนาม“ก้อง” สมเกียรติ เริ่มต้นเรซได้อย่างยอดเยี่ยม ทะยานขึ้นเกาะกลุ่มหน้าได้อย่างรวดเร็วและต่อสู้กับคู่แข่งอย่างสุดมันส์ เก็บ 11คันรวด ก่อนบิดเข้าป้ายในอันดับ 6 เก็บเพิ่ม 10 คะแนน ขยับขึ้นรั้งอันดับ 8 บนตารางคะแนนสะสม มีทั้งสิ้น 56 คะแนน


ขณะที่ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งชาวไทยเจ้าของหมายเลข 5 ที่ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลในปีแรก ในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จบด้วยการคว้าอันดับที่ 22 ยังคงมุ่งสู่เป้าหมายที่จะปลดล็อกคว้าแต้มในสนามต่อไป


ทั้งนี้คิวดวลความเร็วสนามถัดไปในสนามที่ 10 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคมนี้ ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ในรายการ บริติช กรังด์ปรีซ์


แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ส่งกำลังใจเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา และ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี แบบเต็มฤดูกาล พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวนักบิดฮอนด้าทุกคน ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Race to The Dream#ThaiHonda #HondaRacingThailand #RaceToTheDream

#RoadToMotoGP #MotoGP #Moto2 #SC35 #Kong

#IdemitsuHondaTeamAsia #Moto3 #TB5 #Gonz #GermanGP

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad