"ไทยยามาฮ่า" ยกทีมชุดใหญ่บินทดสอบ "พรี-ซีซัน" ก่อนลุยศึก เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต สนามแรกที่ ออสเตรเลีย - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, February 16, 2024

"ไทยยามาฮ่า" ยกทีมชุดใหญ่บินทดสอบ "พรี-ซีซัน" ก่อนลุยศึก เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต สนามแรกที่ ออสเตรเลีย

"ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม" ยอดทีมแข่งไทยในศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ ยกทีมชุดใหญ่นำโดย 2 นักบิดอย่าง "ตี" อนุภาพ ซามูล และ "ไอเดีย" กฤตภัทร เขื่อนคำ พร้อมด้วยทีมงาน มุ่งหน้าสู่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม และทดสอบรถแข่ง YZF-R6 ก่อนลุยศึกเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปียนชิพ 2024 สนามแรกที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้หลังแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ยอดทีมแข่งไทยเพียงทีมเดียวในประวัติศาสตร์ ที่ส่งทีมเต็มรูปแบบเข้าร่วมแข่งขันในศึกเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปียนชิพ ก็เดินหน้าทำงานตามแผนทันที ล่าสุดในช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม นำโดย นายวีรพงษ์ ธนากิจจานนท์ ผู้อำนวยการทีม พร้อมด้วยทีมงาน "ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม" ทั้ง ทีมช่าง, เรซ เอ็นจิเนียร์, ฝ่ายประสานงาน และนักแข่งทั้ง 2 คนอย่าง "ตี" อนุภาพ ซามูล และ "ไอเดีย" กฤตภัทร เขื่อนคำ พร้อมหน้าเดินทางสู่ประเทศออสเตรเลีย ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

 

โดย "ตี" อนุภาพ และ "ไอเดีย" กฤตภัทร พร้อมด้วย ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม มีโปรแกรมเข้าร่วมการทดสอบ "พรี-ซีซันเทสต์" ของ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2024 ระหว่างวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์นี้ ที่ สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งจะใช้แข่งขันสนามแรกของฤดูกาลด้วย

นายวีรพงษ์ ผู้อำนวยการทีมกล่าวว่า "ปีนี้เรามุ่งมั่นอย่างมากที่จะต่อยอดความคืบหน้าจากปีที่ผ่านมา โดยเราได้มีการอัปเกรดรถแข่ง YZF-R6 ซึ่งมีศักยภาพสูงขึ้น เพื่อป้อนให้กับนักบิดของเราทั้งสองคนอย่าง อนุภาพ และ กฤตภัทร ซึ่งแน่นอนว่าทั้งคู่มีเป้าหมายแตกต่างกัน ขณะที่ทีมเองก็มีหน้าที่สนับสนุนพวกเขา"

 

"การเดินทางครั้งนี้เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่โปรแกรมการทดสอบอย่างเป็นทางการ ทีมช่าง และ เรซ เอ็นจิเนียร์ ของเราจะได้ศึกษาและทำงานกันอย่างหนักกับรถแข่งคันใหม่ เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับสนามแรกที่ ออสเตรเลีย ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตามและส่งแรงใจเชียร์พวกเราทีมไทยด้วยครับ" นายวีรพงษ์ กล่าว

 

ทั้งนี้ หลังผ่านการทดสอบอย่างเป็นทางการ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม มีคิวลงแข่งขันสนามแรกของฤดูกาลในศึก เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปียนชิพ 2024 ระหว่างวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ที่ สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

#YamahaThailandRacingTeam

#RevsYourHeart #ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด #YamahaBeyondTheLimits

#YamahaRacing #No1RacingTeam

#YamahaSocietyThailand  #YamahaRidersclubThailand

#RaceMachine #WorldSBK2024

#WSSP600 #YamahaR6 #AS51 #KK39

#YamahaThailandRacingOfficial

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad