“เดอะ ปาร์ค” โครงการแห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานLEED Gold® และมาตรฐาน WELL Certified™ Core Gold ตอบโจทย์ออฟฟิศรูปแบบใหม่ บาลานซ์ชีวิตที่ลงตัว - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, September 30, 2023

“เดอะ ปาร์ค” โครงการแห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานLEED Gold® และมาตรฐาน WELL Certified™ Core Gold ตอบโจทย์ออฟฟิศรูปแบบใหม่ บาลานซ์ชีวิตที่ลงตัว


หลังจากผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 โดยเทรนด์ของอาคารสำนักงานของโลก ที่น่าจับตามองคือ ปัจจัยสำคัญที่กลุ่มบริษัทต่างชาติและบริษัทขนาดใหญ่ให้ความสำคัญกับการเช่าพื้นที่สำนักงานที่ให้ความใส่ใจหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพและความเป็นอยู่กันมากขึ้น โดยเฉพาะ Well-Being ด้านสุขอนามัยของผู้อยู่อาศัย รวมไปถึงสภาพแวดล้อม โภชนาการอาหาร หรือแม้แต่สุขภาวะทางจิตใจ


นายกมลนัย ชัยเฉนียน กรรมการบริหาร บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด 
กล่าวว่า “ปณิธานของเราไม่เพียงพัฒนาสถาปัตยกรรมล้ำสมัย แต่ต้องมีการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประโยชน์ใช้สอยครบครัน เพื่อเป็นพื้นที่แห่งการใช้ชีวิตแบบบาลานซ์ทั้งด้านการทำงานกับชีวิตส่วนตัวในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร นี่คือหัวใจของการพัฒนาโครงการ เดอะ ปาร์ค”

โครงการ เดอะ ปาร์ค ถูกออกแบบขึ้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานยุคปัจจุบันและเอื้อต่อการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ทั้งทางตรงและทางอ้อม ภายใต้แนวคิด “Life Well Balanced” โดยนับเป็นโครงการแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED Gold® เวอร์ชั่น 4 ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานระดับสากลล่าสุดสำหรับอาคารเขียว และมาตรฐาน WELL Certified™ Core Gold ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานทางสุขภาวะระดับสากลล่าสุดในวงการอสังหาริมทรัพย์ กล่าวคือ โครงการ เดอะ ปาร์ค ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมและความเป็นอยู่ของผู้คนตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและก่อสร้างเพื่อเป็นอาคารสุขภาพดี และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ มีระบบการจัดการทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมภายในอาคารอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้การได้รับการรับรอง WELL Certified™ Core Gold ซึ่งเป็นการรับรองมาตรฐานอาคารเพื่อสุขภาพของผู้ใช้งานอาคาร ยังเป็นเครื่องหมายการันตีคุณภาพสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้อาคารอย่างแท้จริง “เราออกแบบอาคารให้หลอมรวมข้างนอก และ ข้างใน ให้เป็นพื้นที่เดียวกัน นั่นคือ The PARQ Workplace โซนอาคารสำนักงาน และ The PARQ Life โซนรีเทลไลฟ์สไตล์ ให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ทุกๆ ส่วนของพื้นที่อาคารจึงถูกออกแบบให้มีการเปิดรับแสงธรรมชาติ การสร้างอากาศบริสุทธิ์ การใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและผู้ใช้อาคาร รวมถึงพื้นที่สีเขียวและเปิดโล่งขนาดใหญ่” นายกมลนัย ชัยเฉนียน กล่าวเสริม “โครงการ เดอะ ปาร์ค ยังนำเสนองานศิลปะและสร้างสรรค์กิจกรรมต่างๆ เพื่อสุขภาวะใจของผู้ใช้อาคารที่ดี เราเชื่อว่าศิลปะช่วยลดความตึงเครียดและความเหนื่อยล้าทางจิตใจ รวมถึงให้ข้อคิดต่างๆ แก่ผู้พบเห็น และสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นให้เกิดขึ้นได้ ผลงานศิลปะ เดอะ ปาร์ค คอลเลคชั่น จึงได้รับแรงบันดาลใจจาก “ธรรมชาติ” มุ่งเชื่อมโยงธรรมชาติให้เข้ากับวิถีชีวิตในเมืองอย่างลงตัว”

สำหรับโซน The PARQ Life ถือเป็นรีเทลรูปแบบใหม่ ที่คัดสรรร้านค้ามาโดยเฉพาะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานอาคาร ผู้มาเยือนและผู้คนโดยรอบ หลากหลายทั้งร้านอาหาร ร้านค้าไลฟ์สไตล์ ฟิตเนส และศูนย์ดูแลสุขภาพ อาทิ คาเฟ่ร้านดังอย่าง Tim Hortons, Mini by Peace Oriental Teahouse, Brave Roasters, Starbucks, Boost, ร้านอาหารญี่ปุ่น Hou Yuu, Sakae, Gyu-Kaku & On-Yasai, ศูนย์อาหาร Food Street, Jetts Black Fitness, สหคลินิกกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์ฟื้นฟู F REHAB เป็นต้น


“ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ การแยกชีวิตส่วนตัวออกจากการทำงานนั้นถือเป็นเรื่องที่ยาก แต่เราสามารถที่จะมี Work-life Balance ได้ใช้เวลาอย่างมีความสุขและในขณะเดียวกันก็มีความสุขในการทำงาน จากการจัดระบบกับสิ่งที่เราทำเป็นประจำในแต่ละสัปดาห์ของเรา สำหรับ JLL เราสร้างวิถีใหม่ของการทำงานและมุ่งเน้นการสร้างอนาคตที่ดีกว่าด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืน ที่สำคัญเราเน้นให้พนักงานสามารถมีสุขภาวะที่ดีด้วยการทำสิ่งต่างๆ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราและดูแลให้ตัวเองอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เอื้อให้เราสะดวกสบายมากขึ้น เดอะ ปาร์ค คืออาคารที่ได้รับการรับรองมาตรฐานทั้ง LEED และ WELL ให้ความสำคัญด้านการเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีให้กับผู้ใช้อาคาร นำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ช่วยให้ผู้คนสามารถใช้อาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ และดีต่อสุขอนามัยของพนักงาน JLL ทุกคนผู้ใช้อาคารด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากและเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ JLL ตัดสินใจเลือกอาคารนี้” นายไมเคิล แกลนซี่ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) จํากัด (JLL) กล่าว

เทรนด์การทำงานแบบ Work-Life Balance ยังคงติดอันดับต้น ๆ ที่คนทำงานให้ความสำคัญ นางวิยะดา ศรีนาคนันทน์ ประธานบริหาร บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “องค์กรของเรามุ่งเน้นเรื่องสุขภาวะของพนักงาน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้พนักงานทำงานอย่างมีความสุขและมีประสิทธิภาพ เราจึงมีนโยบายภายในองค์กรที่เปิดโอกาสให้พนักงานสามารถเลือกรูปแบบการทำงานที่เหมาะกับตัวเองได้ ไปพร้อม ๆ กับเลือกที่ตั้งสำนักงานที่มีสภาพแวดล้อมในการสนับสนุนให้พนักงานมีชีวิตที่สมดุล เช่น ทำเลที่ตั้งที่ไปมาสะดวก ใกล้สวนสาธารณะและมีไลฟ์สไตล์แบบบาลานซ์ให้แก่พนักงานของเรา”


คุณชัยพัฒน์ ไพฑูรย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)
 เผยว่า “ผมเป็นหนึ่งคนที่ให้ความสำคัญในเรื่องสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัว จึงรู้สึกประทับใจตั้งแต่แนวคิดของเดอะ ปาร์ค เพราะสิ่งแวดล้อมที่ดีส่งผลต่อทัศนคติเชิงบวก และศักยภาพของพนักงานโดยตรง ในขณะเดียวกันภายในโครงการก็มีร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ สำหรับพื้นที่ hang out หลังเลิกงานได้ ถือเป็นการสร้างสมดุลในการใช้ชีวิตและการทำงาน เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี หรือ Work-Life Balance อีกทั้งยังมีการจัดการขยะเต็มรูปแบบ ตั้งแต่การรณรงค์ให้ทุกคนร่วมกันแยกประเภทขยะ สู่กระบวนการรีไซเคิล ไปจนถึงแปรรูปเป็นปุ๋ยอินทรีย์ และยังมีแท่นชาร์จสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งทั้งหมดตรงกับแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทฯ และช่วยเสริมความเชื่อและความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมของพนักงานเราให้แข็งแรงยิ่งขึ้น”

และ คุณคาล นิทัศน์ คงขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) อีกหนึ่งผู้บริหาร เผยว่า “สิ่งที่เรามองหาคือสถานที่ทำงานที่มีชีวิตชีวา และทันสมัย เดอะ ปาร์ค จึงเป็นโครงการที่ผมเลือก เพื่อให้ทุกคนในทีมไม่ใช่แค่สนุกกับการทำงาน แต่ได้เรียนรู้การทำงานแบบมืออาชีพ เนื่องจากโครงการตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็น MRT สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ หรือจะปั่นจักรยานก็มีพื้นที่จอดจักรยานไว้รองรับ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ภายใน เดอะ ปาร์ค ยังมีร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ฟิตเนสชั้นนำ รวมถึงพื้นที่สีเขียวอย่าง Q Garden ให้ได้นั่งพักผ่อน สร้างไลฟ์สไตล์ Work-Life Balanced ส่งเสริมทั้งคุณภาพชีวิต และคุณภาพงานที่ดีได้อย่างลงตัว”


จากมาตรฐานที่มีประสิทธิภาพของโครงการ ทำให้ เดอะ ปาร์ค โครงการแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED Gold® เวอร์ชั่น 4 และ WELL Certified™ Core Gold 
เพรียบพร้อมด้วยคุณสมบัติของพื้นที่ที่ส่งเสริมทั้งเรื่องการทำงาน และคุณภาพชีวิตที่ดี ตลอดจนใส่ใจสิ่งแวดล้อมจึงเป็นการการันตีได้ว่าพนักงานของเราจะได้ทำงานในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย ตลอดจนส่งเสริมศักยภาพการทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งยังดึงดูดพนักงานที่มีศักยภาพมาสู่องค์กร

ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำและเฉลิมฉลองการได้รับรองมาตรฐานระดับโลกนี้ เดอะ ปาร์ค จัดเตรียมกิจกรรม เพื่อส่งเสริม Well - Being ให้ทุกคนตลอดทั้งปี อาทิงาน LIFE IS…” Art Exhibition งานอาร์ตสุดฮีลใจที่ผ่านมา และงาน CHILL AT THE PARQ เทศกาลแห่งความสุขที่จัดขึ้นเป็นประจำในช่วงปลายปีต้อนรับปีใหม่ เป็นต้น

ติดตามข่าวสารล่าสุดและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดอะ ปาร์ค และกิจกรรมน่าสนใจได้ที่ Facebook: ThePARQ Instagram: @THEPARQBKK
 Website: www.theparq.com

โทร. 02-080-5700 #ThePARQ #LifeWellBalanced

                                                   ###

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad