"กวาร์ตาราโร" ประกาศพา "ยามาฮ่า" คืนฟอร์ม "รินส์" ปรับแผนเซ็ตอัปลุยศึก "อเมริกาส์ จีพี" - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, April 12, 2024

"กวาร์ตาราโร" ประกาศพา "ยามาฮ่า" คืนฟอร์ม "รินส์" ปรับแผนเซ็ตอัปลุยศึก "อเมริกาส์ จีพี"

คู่หูนักบิด มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เดินทางถึง ออสติน เตรียมลุยศึก โมโตจีพี 2024 สนาม 3 รายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์ โดยล่าสุด "เอลดิอาโบล" ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ยอดนักบิดเฟรนช์ที่เพิ่งต่อสัญญาใหม่กับทีมเผยพร้อมพา ยามาฮ่า กลับสู่เส้นทางลุ้นแชมป์ ขณะทีมเมทชาวสแปนิช อเล็กซ์ รินส์ เตรียมปรับแผนเซ็ตอัป ก่อนดวลกันที่ สหรัฐอเมริกา สุดสัปดาห์นี้


ศึก โมโตจีพี 2024 เตรียมเข้าสู่การแข่งขันสนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 12-14 เมษายนนี้ หลังพักกันนานถึง 3 สัปดาห์ โดยจะชิงชัยกันที่ เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ เมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ภายใต้รายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์

 

โดยล่าสุด มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี เพิ่งประกาศข่าวดี ในการต่อสัญญากับแชมป์โลกปี 2021 อย่าง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ออกไป 2 ปี โดยมีเป้าหมายในการพา ยามาฮ่า กลับสู่ความยิ่งใหญ่ใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ให้ได้อีกครั้ง

 

กวาร์ตาราโร นักบิดเฟรนช์เจ้าของหมายเลข 20 กล่าวว่า "เรามาถึง ออสติน ด้วยงานที่ต้องทำอีกหลายอย่าง หลังจากสูญเสียโอกาสในการทดสอบที่ ปอร์ติเมา เพราะอากาศไม่ดี ดังนั้นสุดสัปดาห์นี้เราต้องก้มหน้าทำงานกันอย่างหนัก"

 

"ผมมีความสุขที่ได้ประกาศให้ทราบว่าจะอยู่กับ ยามาฮ่า ต่อไป ผมคิดว่าการต่อสัญญาครั้งนี้จะมีส่วนช่วยทั้งผมและทีม เพราะผมได้แสดงเจตจำนงไว้ชัดเจนแล้ว ว่าต้องการพา ยามาฮ่า กลับสู่หนทางแห่งชัยชนะ และพวกเขาก็มีแรงกระตุ้นในการยกระดับรถแข่งคันนี้""ทำให้ตอนนี้เราสามารถโฟกัสกับงานที่เราต้องทำอย่างเต็มที่ เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้" กวาร์ตาราโร ทิ้งท้าย

 

ด้าน อเล็กซ์ รินส์ กล่าวว่า "แน่นอน... ผมมีความสุขมากที่ได้กลับมาที่ เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ นี่คือแทร็กที่ชอบมาก ชัยชนะในปีที่ผ่านมาก็เป็นอะไรที่วิเศษสุดๆ และผมกำลังตั้งตารอที่จะลงแข่งขันใน กรังด์ปรีซ์ นี้ แต่เราจะไม่เสียเวลาไปกับการย้อนความหลัง เพราะผมอยากเน้นไปที่งานซึ่งรอเราอยู่"

"น่าเสียดายที่การทดสอบแบบส่วนตัวที่ ปอร์ติเมา ถูกยกเลิกไป เราโชคร้ายมากกับสภาพอากาศในวันนั้น นั่นหมายความว่าเราต้องปรับแผนการทำงาน และจะมีการแก้ไขการเซ็ตติ้งรถแข่งของผมในสุดสัปดาห์นี้แทน"

 

ทั้งนี้ ศึก กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในคืนวันศุกร์ที่ 12 เมษายนนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายและแข่งขันรอบ "สปรินต์เรซ" ในคืนวันเสาร์ที่ 13 เมษายนนี้ และดวลความเร็วรอบไฟนัลในคืนวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายนนี้ เวลา 02.00 น. (ข้ามเป็นวันที่ 15 เมษายน) ตามเวลาประเทศไทย

 

#60ปีไทยยามาฮ่ามอเตอร์ #ดีใจที่ได้เจอ

#YamahaSocietyThailand #RevsYourHeart #ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด #YamahaBeyondTheLimits

#YamahaRacing #YamahaWorldChampion #YamahaNumber1RacingTeam

#YamahaMotoGP24

#YamahaFactoryRacingTeam #MonsterEnergyYamahaMotoGPteam

#FQ20 #AR42

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad