สุดอลังการ! Chang Classic Car Revival  2023 สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งกับบิ๊กอีเว้นต์ของคนรักรถคลาสสิคแห่งปี - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, November 19, 2023

สุดอลังการ! Chang Classic Car Revival  2023 สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งกับบิ๊กอีเว้นต์ของคนรักรถคลาสสิคแห่งปี


สมราคาเบอร์หนึ่งของไทย ยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน กับ Chang Classic Car Revival  2023  ที่ “เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ สนามช้างฯ สังเวียนประลองความเร็วระดับโลกของไทย เนรมิตเทศกาลรถคลาสสิค สเกลยักษ์ประจำปี ภายใต้คอนเซ็ปท์ สวนสนุกของคนรักรถ โอกาสเดียวที่จะได้นำรถแสนรักมาวิ่งในเซอร์กิตที่ดีที่สุด ใหญ่ที่สุด มาตรฐานสูงสุดของไทย มาตรฐานโลก การรวมตัวของรถคลาสสิค รถเรโทร และรถสปอร์ต ทั้งรถ 4 ล้อและ 2 ล้อ ทุกสัญชาติ ทุกยี่ห้อ มากกว่า 1,000 คัน กิจกรรมบันเทิงครบทุกมิติ ตลอด 2 วันเต็ม กระตุ้นเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวในพื้นที่ มีต่างชาติตบเท้าเข้าร่วมงานมากกว่าทุกปี

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงาน Chang Classic Car Revival 2023 สวนสนุกของคนรักรถคลาสสิค ซึ่งจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2566 ความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดย น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ช้างเติมเต็มคำว่าเพื่อนและ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในปีนี้มีรถคลาสสิคทั้ง 4 ล้อและ 2 ล้อ เข้าร่วมงานคับคั่ง พร้อมด้วยกลุ่ม Commander City ที่จัดงานฉลองครบ 21 ปี ยกทัพรถฮาเลย์ เดวิดสัน ทั่วฟ้าเมืองไทยมาร่วมงานด้วย


นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า นับเป็นความสำเร็จเป็นปีที่ 4 กับงานที่ถือได้ว่า เป็นการรวมตัวของคนรักรถคลาสสิคที่มากที่สุด ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทยและมีความยิ่งใหญ่ในระดับอาเซียน ในปีนี้มีผู้ร่วมงานมากกว่า 1,000 คัน นำคันโปรดมาอวดโฉม และประลองความเร็ว พิสูจน์สมรรถนะ ฝีมือกันในเซอร์กิตระดับโลก โดยถือเป็นการมอบของขวัญให้กับคนไทย เปิดให้เข้าชมฟรี 

กิจกรรมที่สร้างความฮือฮาและสร้างภาพจำมากที่สุดคือ การอวดโฉมของขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของรถคลาสสิค เรโทร ซูเปอร์คาร์ ระดับตำนาน หลากยุค หลายสมัย ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ มากกว่า 1,000 คัน สร้างปรากฏการณ์พาเหรดรีไววัลที่ยาวที่สุดอีกครั้ง พร้อมถ่ายทอดสดการจัดงานผ่านช่องทางออนไลน์ สู่คนรักรถคลาสสิคทั่วโลกได้รับชมพร้อมๆกัน และดึงดูดการเข้าร่วมกิจกรรมในปีต่อไปมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


กิจกรรมหลักเอาใจสายเก๋าจอมซิ่ง ไม่ว่าจะเป็น Chang Classic Car & Bike Best Lap  การแข่งขันพิสูจน์สมรรถนะรถคลาสสิคคันโปรดบนแทร็กระดับโลก, Chang Classic Revival Drag แข่งขันแบบจับเวลาระยะ 1 ส่วน 8 ไมล์ และการแข่งขันแนวแดร็กระยะ 201 เมตร ของรถคลาสสิค, Chang Classic Revival "DRAG BATTLE การจับคู่แบทเทิลสุดพิเศษ และ Chang Classic Revival Gymkhana แข่งขันทักษะการขับขี่สไตล์จิมคาน่า, กิจกรรม Pit walk และ Grid Walk ที่เปิดให้ชมรถคลาสิคแบบใกล้ชิด พร้อมถ่ายรูปสวยเป็นที่ระลึก ฯลฯ Classic Car Mini Motor Show เปิดให้ยลโฉมรถสะสม ระดับตำนาน  


และยังมีการดวลกันของนักแสดง ศิลปินชื่อดังที่สร้างความฮือฮาอย่างมาก ในกิจกรรม Chang Classic Car Drag Battle ที่มีพิธีกรและนักแสดงชื่อดัง “นิกกี้ ณฉัตร” และ “โอม- ภวัต จิตต์สว่างดี” ร่วมดวลกันทางตรงสุดเดือด ผลการแข่งขัน “โอม ภวัต” ทำเวลาได้ 14.2017 วินาที  เป็นผู้ชนะ “นิกกี้- ณฉัตร จันทพันธ์” ซึ่งทำเวลาได้ 15.60 วินาที ทำให้ “โอม ภวัต” ต้องมาชิงดำกับ พระเอกซูเปอร์สตาร์ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่ในปีนี้ได้นำรถคลาสสิคคู่ใจมาร่วมงาน โดยผลการแข่งขัน “มาริโอ้ เมาเร่อ” เป็นผู้คว้าแชมป์ไปครอง ด้วยเวลา 13.7012 วินาที เฉือนโอม ภวัต ที่ทำเวลาได้ 13.90 วินาที 

ปิดท้ายกับคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ จากศิลปินระดับตำนาน ร่วมงานฉลองครบรอบ 21 ปี Commander City คาราบาวเต็มวง,ฟาเรนไฮต์, ม๊อคค่าการ์เด้น ภายในงานยังมีสินค้าของแต่งรถและการออกร้านของร้านอาหารชื่อดังชั้นนำของจังหวัดบุรีรัมย์  


“งานในปีนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม ทั้งผู้ร่วมงานและเหล่าผู้ติดตามหลายพันคน หลั่งไหลเข้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติมากขึ้นกว่าทุกปี นอกจากนี้กิจกรรมใหม่อย่าง Classic Car Volkswagen Village หมู่บ้านแคมป์ปิ้งสุดชิลของชาวคลาสสิค ได้รับความสนใจจากกลุ่ม Volkswagen ในต่างประเทศที่สนใจจะมาร่วมงานในปีหน้าอีกด้วย เหล่านี้เองที่ทั้งกระตุ้นให้เกิดความคึกคักของรถสะสม รถหายาก จากโรงรถ สู่ท้องถนนไปจนถึงแทร็กระดับโลก สร้างความคึกคักให้ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง กระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว การเดินทาง ของทั้งจังหวัดบุรีรัมย์ พื้นที่ใกล้เคียงและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไปพร้อมๆกัน” นายตนัยศิริ กล่าว


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad