Coty เตรียมรุกตลาดความงามไทย แต่งตั้งผู้นำใหม่ พร้อมลงทุนทีมและออฟฟิศใหม่ใจกลางกรุง ตั้งเป้าเติบโตอย่างแข็งแกร่งในประเทศไทย - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, November 20, 2023

Coty เตรียมรุกตลาดความงามไทย แต่งตั้งผู้นำใหม่ พร้อมลงทุนทีมและออฟฟิศใหม่ใจกลางกรุง ตั้งเป้าเติบโตอย่างแข็งแกร่งในประเทศไทย

[กรุงเทพฯ] Coty Inc. (จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กชื่อ: COTY) หนึ่งในบริษัทด้านความงามรายใหญ่ที่สุดของโลกที่มีแบรนด์ครอบคลุมผลิตภัณฑ์น้ำหอม เครื่องสำอางสำหรับการแต่งหน้า และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย ได้เปิดเผยถึงความมุ่งมั่นที่จะรุกการเติบโตในประเทศไทย ซึ่งรวมไปถึงการเปิดสำนักงานใหม่ เปิดตัวหน่วยงาน และทีมทำงาน พร้อมทั้งแต่งตั้งคุณนฤธี อาสาสรรพกิจ (เบสท์) ขึ้นดำรงตำแหน่ง Country Lead การประกาศถึงแผนการเติบโตในครั้งนี้ยังตอกย้ำเป้าหมายและความมุ่งมั่นระยะยาวของ Coty ในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ความตั้งใจที่จะเร่งขยายกลุ่มธุรกิจ Prestige และ Consumer Beauty ในตลาด รวมถึงแผนที่จะเพิ่มรายได้ในประเทศไทยเป็นสองเท่าในสี่ปีข้างหน้าอีกด้วย


คุณนฤธี อาสาสรรพกิจ ได้เข้าร่วมทีมผู้นำแห่ง Coty Southeast Asia and India ด้วยประสบการณ์ในด้านการตลาดและการจัดการทั่วไปที่มีมากกว่าหนึ่งทศวรรษ คุณนฤธีเป็นที่รู้จักจากความสามารถของเขาในการส่งมอบผลลัพธ์ที่น่าประทับใจในสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่มีการแข่งขันสูง โดยเขาจะทำหน้าที่ในการดูแลกลยุทธ์การค้าปลีกและการพัฒนาธุรกิจของ Coty Thailand ในขณะที่เขายังคงขับเคลื่อนการเติบโตของกลุ่มธุรกิจ Prestige และ Consumer Beauty ของบริษัทในตลาด ภายใต้การนำของเขา ทีมงานในประเทศไทยจะได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกใหม่ทั้งในด้านการตลาด การประชาสัมพันธ์ การโฆษณา และการขายสินค้า


คุณคริสติน่า สตรุนซ์, Managing Director, Coty Southeast Asia and India, กล่าวว่า “ตลาดความงามในประเทศไทยเป็นสิ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะผู้บริโภคชาวไทยเป็นคนกำหนดเทรนด์การแต่งหน้าและการดูแลผิวให้กับทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงในประเทศอินเดีย และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคุณนฤธี ในขณะที่เราเตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตต่อไปในตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเช่นนี้ การลงทุนล่าสุดในเรื่องของบุคลากร สถานที่ทำงาน และแบรนด์ใหม่ ๆ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งในตำแหน่งผู้นำของ Coty ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มธุรกิจ Prestige และ Consumer Beauty รวมถึงวางรากฐานสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเจนเนอเรชันใหม่ ๆ และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับการแต่งหน้าที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของเรา”


คุณนฤธี อาสาสรรพกิจ, Country Head, Coty Thailand, กล่าวเสริมว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้กลับมาทำงานในธุรกิจด้านความงามอีกครั้ง เพื่อนำพา Coty Thailand ไปสู่อีกระดับ เมื่อตลาดความสวยงามในประเทศไทยเติบโตขึ้น เรามีโอกาสที่จะเร่งพัฒนาแบรนด์ในกลุ่มธุรกิจ Prestige และ Consumer Beauty ของ Coty ทั่วประเทศ ผมตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับทีมเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์สำคัญ ๆ รวมไปถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักช้อปด้านความงามรุ่นใหม่ด้วยจิตวิญญาณที่มุ่งมั่นไม่หวาดหวั่นของ Coty”

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา Coty ได้เปิดตัวสำนักงานแห่งใหม่บนอาคารภิรัชทาวเวอร์ ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ กรุงเทพมหานคร สำหรับศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เป็นเสมือนศูนย์รวมของลักชูรีแบรนด์หลากหลายแบรนด์ ที่รวมเอาพื้นที่สีเขียวและแหล่งน้ำเอาไว้ด้วยกัน เพื่อมอบความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในพื้นที่ใจกลางเมืองหลวง สำหรับการออกแบบสำนักงานได้รับแรงบันดาลใจจากผืนผ้า ลวดลาย และเนื้อสัมผัสของผ้าไทย พร้อมกับผสมผสานสีของนกที่สวยที่สุดของประเทศไทยอย่างนกยูงเขียวอีกด้วย


ตลาดน้ำหอมและเครื่องสำอางของไทยมีมูลค่าสูงถึง 750 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ ซึ่งยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และกำลังสร้างมาตรฐานความงามใหม่ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักช้อปรุ่นมิลเลนเนียลและเจนซี (Gen Z) ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย โดยตั้งแต่ปี 2020 Coty Thailand ได้ดูแลแบรนด์ Prestige ชั้นนำตั้งแต่ Gucci Beauty, Burberry Beauty, Chloé, Marc Jacobs ไปจนถึงน้ำหอม Calvin Klein; และ Consumer brands เช่น Adidas, David Beckham และ Nautica เป็นต้น


ในปีงบประมาณปีค.ศ. 2023 (พ.ศ. 2566) Coty Thailand ได้เติบโตขึ้นมากกว่า 30% และการเติบโตนี้จะเป็นเป้าหมายที่จะทำใด้ได้ในปีถัด ๆ ไปด้วยการเปิดตัวน้ำหอมรุ่นใหม่และแคมเปญที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยกลุ่มแบรนด์ Prestige ของ Coty ได้ยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งไปอีกระดับ ไม่ว่าจะเป็น การเปิดตัว คุณใหม่ ดาวิกา ฮอร์เน่ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของแบรนด์ Gucci Beauty ประเทศไทย พร้อมทั้งการเปิดตัวน้ำหอม Gucci Flora Gorgeous Magnolia; Burberry Beauty ได้เปิดตัวน้ำหอมไลน์ใหม่อย่าง Burberry Goddess; เปิดตัวโปรเจคร่วมกับพาร์ทเนอร์รีเทลสำหรับแบรนด์ Chloe และ Burberry นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวร้านค้าสุดพิเศษของ Calvin Klein ไปจนถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์การดูแลผิวภัณฑ์แบรนด์ Philosophy ที่ยังคงสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ในส่วนกลุ่มธุรกิจ Consumer Beauty Coty เตรียมพร้อมที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักช้อปด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ตั้งแต่ Adidas ไปจนถึง Vera Wang และการเปิดตัวน้ำหอมกลิ่นใหม่จากแบรนด์ David Backham


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad