ประธาน CHANGAN พบเลขาฯ BOI อัปเดตความคืบหน้าธุรกิจ พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มกำลัง - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, November 29, 2023

ประธาน CHANGAN พบเลขาฯ BOI อัปเดตความคืบหน้าธุรกิจ พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มกำลัง

กรุงเทพฯ – หลังจากจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแบรนด์อย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ล่าสุด CHANGAN นำโดย นาย จู หัวหรง (ที่ 6 จากด้านขวา) ประธานบริษัท Changan Automobile และ นาย เซิน ซิงหัว (ที่ 5 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฉางอาน ออโต้ เซ้าท์อีส เอเชีย จำกัด และกรรมการผู้จัดการและประธานกรรมการบริษัท ฉางอาน ออโต้ เซลส์ (ประเทศไทย) เดินหน้าเข้าพบ นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ (ตรงกลาง) เลขาธิการ คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการร่วมมือเพื่อกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมยานยนต์ไฟฟ้าอย่างยั่งยืน


นาย จู ฮว๋าหรง ประธานบริษัท Changan Automobile นำคณะผู้บริหารเข้าพบ นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เพื่อแสดงความขอบคุณอย่างเป็นทางการสำหรับการสนับสนุนการลงทุนในอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง ผลักดันให้ CHANGAN สามารถเติบโตในตลาดยานยนต์ไทยได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น ทั้งยังได้รับเสียงตอบรับเชิงบวกจากผู้ใช้งานชาวไทยอย่างล้นหลามกับงานแถลงข่าวเปิดตัวแบรนด์ ‘Touch the Future' – the 2023 Changan Southeast Asia press conference’ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


ภายในการหารือครั้งนี้ นาย จู ฮว๋าหรง เผยถึงความคืบหน้าของการสร้างฐานการผลิตรถยนต์ใน อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง หลังจากทำการลงทุนในระยะแรกไปกว่า 8.8 พันล้านบาท ปัจจุบัน CHANGAN กำลังเดินหน้าก่อสร้างโรงงานอย่างเต็มกำลังและจะพร้อมเริ่มดำเนินการผลิตในไตรมาสแรกของปี 2568 โดยมีเป้าหมายว่าจะสามารถผลิตรถยนต์ได้มากถึง 100,000 คันต่อปี นอกจากนี้ยังมีการหารือเกี่ยวกับเป้าหมายในการขยายศูนย์บริการเพื่อให้ครอบคลุมผู้ใช้งานทั่วประเทศ โดยปัจจุบัน CHANGAN มีผู้จำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมด 20 ราย และตั้งเป้าจะมีผู้จำหน่ายครบ 100 รายภายในปี 2567 พร้อมเน้นย้ำถึงหลักการดำเนินงานของบริษัทที่มุ่งเน้นการส่งมอบบริการอันยอดเยี่ยมให้กับผู้บริโภคชาวไทยเป็นสำคัญ


ด้านคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ได้แสดงความยินดีและขอบคุณ CHANGAN ที่ไว้วางใจให้ตลาดยานยนต์ไทยเป็นจุดเริ่มต้นของการขยายธุรกิจสู่ระดับสากล พร้อมยืนยันให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาด การผลิตและประกอบชิ้นส่วน ตลอดจนการวิจัยและพัฒนา (R&D)  รวมถึงตอกย้ำความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยจะสามารถเป็นฐานการผลิตที่มีประสิทธิภาพ พร้อมให้ CHANGAN ส่งออกทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวาทั่วโลกได้ในอนาคตด้วยวิสัยทัศน์และกลยุทธ์อันแข็งแกร่งของ CHANGAN ร่วมกับการสนับสนุนจาก BOI


นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังได้หารือถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดย BOI ยืนยันพร้อมให้การสนับสนุน CHANGAN อย่างเต็มที่ในการทำการตลาดที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อผลักดันประเทศไทยไปสู่สังคมยานยนต์ไฟฟ้าอย่างยั่งยืนในอนาคต#TouchtheFuture #CHANGAN #CHANGANTHAILAND #EVcar #DeepalS07 #DeepalL07


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad