ไทยฮอนด้า ดันนักบิดดาวรุ่ง “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” ประชันฝีมือ ศึก “แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, March 22, 2024

ไทยฮอนด้า ดันนักบิดดาวรุ่ง “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” ประชันฝีมือ ศึก “แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์”

“ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ”  สังเวียนการแข่งขันของนักบิดดาวรุ่งกลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้ง ภายใต้ศึก Plan B Media BRIC Superbike “แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ประจำปี 2567”

 

ในฤดูกาล 2023 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีมและ เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยนฮอนด้าได้สร้างผลงานกวาด 16 ชัยชนะ 44 โพเดียม ทั้งทางเรียบและทางฝุ่น พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย มุ่งมั่นในการพัฒนานักบิดอย่างเป็นระบบ ตั้งแต่ระดับเยาวชน ฮอนด้า อะคาเดมี่ สู่ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพเพื่อพัฒนาไปสู่เส้นทางนักบิดระดับอาชีพอย่างมีมาตรฐานเทียบเคียงสากลในทุกระดับ

ดร.อารักษ์ พรประภา ประธาน บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ฤดูกาล 2024 นี้ “ฮอนด้า
ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” กลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้ง ภายใต้ศึก Plan B Media BRIC Superbike “แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ประจำปี 2567” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่จะชิงชัยกันทั้งหมด 4 สนาม ซึ่ง “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” คือหนึ่งในการแข่งขันภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” การพัฒนานักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ซึ่งฤดูกาลนี้ถือว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ต้องขอบคุณที่มีสนามการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่มีมาตรฐานระดับโลกอย่างสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่ทำให้การแข่งขันในประเทศเป็นที่ยอมรับของนักแข่งชาติต่างๆ ในเอเชีย ซึ่งตอนนี้ก็มาร่วมแข่งขันในรายการนี้มากขึ้นทั้ง มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ รวมไปถึงอินเดีย ซึ่งการขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นของรายการนี้จะส่งผลให้นักแข่งไทยมีความแข็งแกร่ง ก่อนจะก้าวขึ้นไปสู่สังเวียนในระดับเอเชียต่อไป”โดยนักบิดดาวรุ่ง The Next Successor จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ซึ่งถูกค้นหาและฝึกฝนจาก “ฮอนด้า อะคาเดมี่” ที่จะลงทำการแข่งขันในศึก “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนท์ คัพ” ด้วยรถแข่ง Honda NSF250RW ได้แก่ “อุ้ม” นพรุธพงษ์ บุญประเวศ ใช้หมายเลข 8 “คลาสดี” พิชญางกูฬ์ อินทร์จักร์ ใช้หมายเลข 14 และ “ไฮเปค” กฤษฎา ธนะโชติ ใช้หมายเลข 18 ซึ่งจะเป็นสังเวียนนักแข่งรุ่นใหม่ตามแนวทางการสร้างนักแข่งสู่การเป็นนักแข่งระดับโลกต่อไปในอนาคต

 

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ Plan B Media BRIC Superbike “แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ประจำปี 2567” ฤดูกาล 2024 ชิงชัยกัน 4 สนาม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนามที่ 1 วันที่ 5-7 เมษายน, สนามที่ 2 วันที่ 31 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน, สนามที่ 3 วันที่ 5-7 กรกฎาคม และสนามที่ 4 วันที่ 5-8 กันยายน

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวนักบิดฮอนด้าทุกคน ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Race to The Dream#ThaiHonda #HondaRacingThailand #RaceToTheDream #RaceToTheChampion

#RoadToMotoGP #HondaThailandTalentCup #NB8 #BI14 #KT18

#PlanBMediaBRICSuperBike2024 #ChangInternationalCircuit #ANYONECANBEAHERO

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad