"ก้อง-สมเกียรติ" ควง "ก๊องส์-ธัชกร" ลั่นพร้อมเต็มร้อย! นำทัพ "ฮอนด้า ทีม เอเชีย" ลุยศึก โมโตทู-โมโตทรี 2024 - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, March 8, 2024

"ก้อง-สมเกียรติ" ควง "ก๊องส์-ธัชกร" ลั่นพร้อมเต็มร้อย! นำทัพ "ฮอนด้า ทีม เอเชีย" ลุยศึก โมโตทู-โมโตทรี 2024

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา และ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี นักแข่งไทยจาก "ฮอนด้า ทีม เอเชีย" พร้อมลุยศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 2024 ในรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ และ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามแรกที่ กาตาร์ ในสุดสัปดาห์นี้

 

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2024 เตรียมเปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคมนี้ ที่ สนามลูแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ในรายการ กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ ท่ามกลางการรอคอยของแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

 

ล่าสุด "ฮอนด้า ทีม เอเชีย" ยอดทีมแข่งจากทวีปเอเชียในศึก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ยกทัพเดินทางถึงประเทศกาตาร์ เพื่อเตรียมเข้าร่วม กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการนำทัพของ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 35 ในรุ่น โมโตทู ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชียโดยในปีนี้ "ก้อง-สมเกียรติ” ตั้งเป้าล่าท็อปทรีของอันดับโลก หลังสร้างผลงานประวัติศาสตร์คว้า 2 ชัยชนะ และ 6 โพเดียม ซึ่งจะจับคู่กับทีมเมทคนใหม่อย่าง “มาริโอ้ เซอโย อาจิ” นักบิดอินโดนีเซียหมายเลข 34ด้าน "ก๊องส์-ธัชกร” ดาวรุ่งชาวไทยเจ้าของหมายเลข 5 จะลงแข่งขัน โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ แบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรก โดยจะจับคู่กับทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง “ไทโยะ ฟุรุซาโตะ” เจ้าของหมายเลข 72

 

"ก้อง-สมเกียรติ” กล่าวหลังสร้างผลงานยอดเยี่ยมในการทดสอบที่ เซอร์กิโต เด เฆเรซ ประเทศสเปน ด้วยการทำลายสถิติสนามพร้อมกับรั้งอันดับ 6 บนตารางเวลาว่า "ตอนนี้เราพร้อมแล้ว และจะทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างผลงานให้ดีที่สุด เชื่อว่าจะเป็นปีที่แข็งแกร่งของเรา”

 

ทั้งนี้ ศึก กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 8 มีนาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 9 มีนาคมนี้ และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมนี้ เริ่มต้นด้วย โมโตทรี 21.00 น. ต่อด้วย โมโตทู 22.15 น. และปิดท้ายด้วย โมโตจีพี 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง True Visions SPOTVแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา และ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี แบบเต็มฤดูกาล พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวนักบิดฮอนด้าทุกคน ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Race to The Dream

 

#ThaiHonda #HondaRacingThailand #RaceToTheDream #RoadToMotoGP #MotoGP #Moto2 #SC35 #Kong #MA34 #IdemitsuHondaTeamAsia #Moto3 #TB5 #Gonz #TF72 #HondaTeamAsia

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad