ฟอร์ดจัดแข่งขันทักษะช่างเทคนิคปีที่ 18 เสริมแกร่งงานบริการ พร้อมดูแลลูกค้ารถฟอร์ดทุกรุ่น - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, June 29, 2024

ฟอร์ดจัดแข่งขันทักษะช่างเทคนิคปีที่ 18 เสริมแกร่งงานบริการ พร้อมดูแลลูกค้ารถฟอร์ดทุกรุ่น


ฟอร์ด ประเทศไทย จัดการแข่งขันทักษะช่างเทคนิค ประจำปี 2567 พร้อมจัดสัมมนาช่างเทคนิคทั่วประเทศเพื่อเพิ่มพูนทักษะและความเชี่ยวชาญในการให้บริการรถยนต์ฟอร์ด ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว เพื่อเสริมความมั่นใจและยกระดับประสบการณ์ในการเป็นเจ้าของรถยนต์ฟอร์ดไปอีกขั้น


“ฟอร์ดให้ความสำคัญกับการยกระดับศักยภาพของบุคลากรอย่างไม่หยุดยั้ง โดยเฉพาะช่างเทคนิคที่เป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของงานบริการหลังการขาย การส่งมอบการบำรุงและรักษารถให้ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วจะช่วยเสริมความมั่นใจและอุ่นใจในการใช้รถให้กับลูกค้า ฟอร์ดจึงจัดกิจกรรมแข่งขันทักษะช่างเทคนิคต่อเนื่องปีที่ 18 เพื่อเสริมความชำนาญให้กับช่างเทคนิค โดยการแข่งในทุกกระบวนการ จะมีการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มข้นโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจากฟอร์ด นอกจากนี้ ฟอร์ดยังมีความมุ่งมั่นให้กิจกรรมการแข่งขันนี้ เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์และองค์ความรู้ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าคุณภาพการบริการของเราจะเป็นไปตามมาตรฐานระดับโลกของฟอร์ด” นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว


ฟอร์ดจัดการแข่งขันทักษะด้านบริการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2543 เพื่อกระตุ้นให้ช่างเทคนิคมีความตื่นตัวในการฝึกฝนทักษะในการให้บริการลูกค้าฟอร์ด และเพิ่มพูนความรู้ด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อส่งมอบการบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้ารถฟอร์ดทั้งรุ่นก่อนหน้าและรุ่นปัจจุบัน

ในปีนี้มีช่างเทคนิคผ่านการคัดเลือกเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจำนวน 10 คน จาก 10 ผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ซึ่งการแข่งขันประกอบไปด้วย 5 สถานี ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับโจทย์เสมือนเหตุการณ์จริงเพื่อแสดงศักยภาพในการ ตรวจเช็กและวิเคราะห์ระบบต่างๆ ด้วยเครื่องมือทางเทคนิคของฟอร์ดที่มีความแม่นยำสูงเช่นเดียวกับที่ศูนย์บริการ กรรมการจะพิจารณาให้คะแนนตามความถูกต้องของขั้นตอน การวิเคราะห์ ตลอดจนทักษะทางเทคนิคในการแก้โจทย์ที่ได้รับ ในงานมีผู้บริหารและพนักงานของฟอร์ด ประเทศไทยและกลุ่มตลาดนานาชาติ ร่วมให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันตลอดกิจกรรม


ผู้ชนะการแข่งขัน National Skills Contest ประจำปี 2567 ได้แก่
-- รางวัลชนะเลิศ นายปฐวี ปิดงาม จากฟอร์ด สมุทรสาคร
-- รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง นายใหม่ แดงโทน จากฟอร์ด พิจิตรเพชร ออโตโมบิล อุบลราชธานี
-- รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง นายโสภณ ศรีสวัสดิ์ จากฟอร์ด พลปิยะ อยุธยา
 
รางวัลชมเชย 7 รางวัล ได้แก่
-- นายอำนาจ โภคทรัพย์ จากฟอร์ด ออโต้ แกลลอรี่ พระประแดง
-- นายฉลาด บุญขันธ์ จากฟอร์ด รุ่งเจริญ นวมินทร์
-- นายจีระศักดิ์ หอมอุดม จากฟอร์ด ขอนแก่น สหชัย ฟอร์ด เซลส์
-- นายพงศ์ธนัช ปฐมวิเชียรวุฒิ จากฟอร์ด ออโต้ แกลลอรี่ ปทุมธานี
-- นายสูติยะ จงรักษ์ จากฟอร์ด ตะวันออก มอเตอร์คาร์ ชลบุรี
-- นายณัฐพงศ์ หิรัญมณีกุล จากฟอร์ด ตั้งจิตนุสรณ์ น่าน
-- นายสมรัก สุวรรณพงค์ จากฟอร์ด ดุสิต นครศรีธรรมราช

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad