"ข้าวกล้อง-จักรีภัทร" พร้อมลุยศึก "จูเนียร์จีพี" สนามสุดหินที่ "ปอร์ติเมา" - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, June 22, 2024

"ข้าวกล้อง-จักรีภัทร" พร้อมลุยศึก "จูเนียร์จีพี" สนามสุดหินที่ "ปอร์ติเมา"

"ข้าวกล้อง" จักรีภัทร พฤฒิสาร ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 17 ปี จากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" พร้อมเต็มร้อยก่อนลงบิดล่าฝัน ในศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลก รายการ เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนาม 4 ระหว่างวันที่ 21-23 มิถุนายนนี้ ในสังเวียนสุดโหดที่ถูกขนานนามเป็น "รถไฟเหาะตีลังกา" อย่าง อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส

ล่าสุด "ข้าวกล้อง-จักรีภัทร" ได้เดินทางกลับเข้าแคมป์ "จูเนียร์ ทาเลนต์ ทีม" เพื่อเตรียมความพร้อมอย่างหนัก และได้เดินทางถึงประเทศโปรตุเกสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าตัวพร้อมเต็มร้อยสำหรับสนามนี้

นักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 17 ปี ได้รับคัดเลือกสู่เวทีดาวรุ่งชิงแชมป์โลกเป็นฤดูกาลแรก จึงต้องเจองานสุดท้าทายในการปรับตัวเข้ารถแข่ง และสนามที่ไม่เคยแข่งขันมาก่อนในชีวิต โดยเฉพาะที่ ปอร์ติเมา ที่ขึ้นชื่อว่าโหดและหินสุดๆ จากคาแรคเตอร์แบบ "รถไฟเหาะตีลังกา" ด้วยความสูงต่ำของแทร็กที่แตกต่างกันอย่างมาก และความคดเคี้ยวของสนาม ซึ่งนักบิดไทยจะต้องใช้ทักษะและสมาธิในการแข่งขันอย่างมาก

ทั้งนี้ หลังผ่าน 3 สนามแรก "ข้าวกล้อง-จักรีภัทร" ผลงานดีที่สุดคือการคว้าอันดับ 16 ที่ มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเชลลี ประเทศอิตาลี และอันดับ 17 ในการแข่งขันที่ เซอร์กิต เด บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ขยับเข้าใกล้การคว้าแต้มแรกอย่างยอดเยี่ยม

ทั้งนี้ ศึก จูเนียร์จีพี 2024 สนาม 4 มีโปรแกรมการทดสอบแบบอิสระในวันพฤหัสบดีและศุกร์ที่ 20-21 มิถุนายนนี้ เพื่อให้นักบิดสร้างความคุ้นเคยกับสนาม ก่อนจะซ้อมอย่างเป็นทางการและควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายนนี้ และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายนนี้ เรซแรก 17.00 น. ต่อด้วยเรซที่ 2 ในเวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

#ThaiHonda #JuniorGP #JP20 #RookiesCup #Motorsport #RaceToTheDream

#HondaMotorSport #HondaRacingThailand

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad