“ข้าวกล้อง-จักรีภัทร” เดินหน้าเก็บประสบการณ์ เตรียมลุยศึก “โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ” สนาม 4 แอสเซ่น - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, June 27, 2024

“ข้าวกล้อง-จักรีภัทร” เดินหน้าเก็บประสบการณ์ เตรียมลุยศึก “โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ” สนาม 4 แอสเซ่น


“ข้าวกล้อง” จักรีภัทร พฤฒิสาร นักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 17 จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” พร้อมเต็มร้อย เดินหน้าเก็บประสบการณ์ในศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลก “เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2024” สนาม 4 ระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายนนี้ ในสังเวียน โมโตจีพี อย่าง ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์


“ข้าวกล้อง-จักรีภัทร” ลงแข่งขันรายการนี้เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง ปูทางสู่เรซระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ในอนาคต โดยหลังผ่าน 3 สนามแรกที่ เซอร์กิโต เด เฆเรซ ประเทศสเปน, เลอมองส์ ประเทศฝรั่งเศส และล่าสุดที่ มูเจลโล ในประเทศอิตาลี นักบิดดาวรุ่งชาวไทยเก็บมาได้ 5 คะแนน จากการคว้าอันดับ 11 เรซแรกที่ เฆเรซ ถือเป็นการปรับตัวได้อย่างรวดเร็วกับการแข่งขันระดับโลก


โดยสุดสัปดาห์นี้จะมีขึ้นภายใต้การเป็นซัพพอร์ตเรซของ โมโตจีพี ทำให้มีนักแข่งไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ลงแข่งขันพร้อมกันถึง 3 คน ได้แก่ “ข้าวกล้อง-จักรีภัทร” ในศึก เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ รวมถึงรุ่นพี่อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ใน โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ และ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ใน โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ


ทั้งนี้ “ข้าวกล้อง-จักรีภัทร” มีคิวลงซ้อมอย่างเป็นทางการและควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายนนี้ ก่อนจะดวลความเร็วเรซแรกในวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายนนี้ 21.50 น. ตามเวลาประเทศไทย ส่วนเรซที่ 2 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายนนี้ 20.20 น. ถ่ายทอดสดทาง https://www.facebook.com/redbullrookiescup


#ThaiHonda #JP20 #JuniorGP #RookiesCup #Motorsport #HondaMotorSport

#RoadToMotoGP #RaceToTheDream #HondaRacingThailand

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad