ชวนออกรถ ออกทริป อุ่นใจ รับลมหนาว กับ Roddonjai - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, December 4, 2023

ชวนออกรถ ออกทริป อุ่นใจ รับลมหนาว กับ Roddonjai

ย่างเข้าเดือนธันวาคม หลายพื้นที่เริ่มสัมผัสได้ถึงลมหนาว เป็นสัญญาณที่กระตุ้นให้ใครหลายคนเริ่มกางปฏิทิน วางแผนท่องเที่ยว และถึงเวลาเตรียมความพร้อมขับรถคู่ใจคันเก่งไปตะลุยลมหนาวชาร์จพลังชีวิต สำหรับใครที่ตอนนี้ยังไม่มีทริปโต้ลมหนาวในใจ วันนี้ Roddonjai จะมาอัปเดต 5 ทริป ขับรถชิล ๆ ชมวิวหน้าหนาวที่กำลังฮอตฮิตติดลมบน ให้คุณได้ออกไปโอบกอดไอหมอก และฟรีซความสุขใส่กระเป๋ากลับมาด้วยพลังชีวิตที่เต็มเปี่ยม 5 ทริปที่ว่านี้ มีที่ไหนกันบ้าง เตรียมปักหมุด และชุดกันหนาวตัวโปรด ไปตามล่าหาความสุขกันได้เลย


1.  ชอบชีวิตเรียบง่าย สโลว์ไลฟ์ ต้องไม่พลาดจังหวัดน่าน ที่มาแรงในยามนี้ น่านเป็นจังหวัดที่เงียบสงบ และมีเสน่ห์ในตัว เที่ยวชมสถาปัตยกรรมอันงดงามของวัดเก่าแก่อย่างวัดภูมินทร์ พร้อมด้วยจุดเช็คอินที่ต้องไม่พลาดกับมุมมหาชนของภาพจิตรกรรมที่เลื่องชื่อ “กระซิบรักเมืองน่าน” จากนั้นไปเดินลอดซุ้มต้นลีลาวดีพร้อมบันทึกภาพสวย ๆ หรือไปชมทัศนียภาพของเมืองน่านบนวัดพระธาตุเขาน้อย ชมบ่อเกลือโบราณอายุนับร้อยปี ชิมขนมและอาหารเหนือ รวมถึงเช็คอินคาเฟ่อีกหลายร้านดังที่มีให้เลือกเต็มเมืองน่าน  


2.  เช็คอินจุดล่าทะเลหมอก “เขาค้อ ภูทับเบิก” จังหวัดเพชรบูรณ์ อีกหนึ่งโลเคชันที่ได้รับความนิยมตามล่าหาความหนาว เรียกว่าหนาวสะใจจนที่นี่ได้ฉายาว่าเป็นสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทยกันเลยทีเดียว นอกจากอากาศหนาวเย็นอย่างที่ใจต้องการ ยังเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่นี่มีวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หนึ่งในสถานที่อันซีนที่ต้องไม่พลาดไปชมความสวยงามและเช็คอินกัน จากนั้นไปตามล่าหาร้านอาหารอร่อยที่มีอยู่หลายร้าน ก่อนจะกลับมาที่พักที่สามารถนอนมองเห็นแอ่งทะเลหมอกแบบเต็มตา และที่สำคัญ แทบทุกแห่งล้วนมีบริการหมูกระทะให้ได้อุ่นท้องอิ่มอร่อยรับลมหนาว


3.  อยากไปรับลมหนาวริมทะเล แนะนำ “หาดคุ้งวิมาน” จังหวัดจันทบุรี หนึ่งในชายหาดที่มีชื่อเสียงของเมืองจันท์ บรรยากาศดี เล่นน้ำได้ สามารถขับรถเล่นชมวิวทะเลตามเส้นทางถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนที่ได้ชื่อว่าเป็นถนนที่โรแมนติกแห่งหนึ่งของไทย แวะชมวิวพร้อมถ่ายภาพอัพไอจีที่จุดชมวิวเนินนางพญา และจุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จุดชมวิวบนโขดหินกลางทะเล และหากโชคดีเป็นช่วงน้ำลง ยังจะมีโอกาสได้เดินไปสักการะเจดีย์บ้านหัวแหลม เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่อีกด้วย


4.  อยากลงน้ำไปชมแนวปะการังสวย ๆ ต้องไปทริปดำน้ำเกาะพยาม จังหวัดระนอง ที่นี่จะสามารถดำน้ำแบบน้ำตื้น เก็บภาพปะการังใต้น้ำแล้ว อย่าลืมเก็บภาพงามๆ บนชายหาดสวยๆ ให้ความเป็นธรรมชาติทั้งเกาะ นอกจากดำน้ำ ยังมีกิจกรรมพายเรือคายัค ส่องสัตว์ แต่หากอยากลงไปคุยกับปลานีโม่ ปลาฉลาม และสารพัดปลาแปลก ๆ แนะนำเลือกทริปดำน้ำลึกที่เกาะเต่า จังหวัดชุมพร 


5.  อยากเที่ยวชมวิถีชีวิตคนมอญ แนะนำ สังขละบุรี ที่อีกไม่กี่กิโลก็เข้าเขตประเทศเพื่อนบ้านอย่างเมียนมา ไปนอนรับลมหนาวริมแม่น้ำซองเรีย ตื่นเช้าเดินข้ามสะพานมอญ ใส่บาตรพระ ชมวิถีชีวิตและจับจ่ายที่ตลาดหมู่บ้านมอญ นมัสการพระที่วัดวังก์วิเวการามแหล่งประวัติศาสตร์ ขากลับแวะเช็คอินด่านเจดีย์สามองค์ และหากยังชาร์จพลังไม่พอ แวะตัวเมือง “กาญจนบุรี” ไปเช็คอินต่อที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว อย่าลืมถ่ายรูปกับทางรถไฟสายมรณะ แวะคารวะดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตระหว่างสงครามและการก่อสร้างทางรถไฟสายมรณะ ที่สุสานทหารสัมพันธมิตร ทั้งสุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก (สุสานทหารสหประชาชาติ หรือป่าช้าอังกฤษ) และสุสานทหารสัมพันธมิตรเขาปูน (สุสานช่องไก่) รวมถึงอนุสาวรีย์ไทยานุสรณ์ และอนุสาวรีย์กรรมการและทหารนิรนามที่ป่าช้าวัดญวน หากอยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสงครามโลกต้องแวะชมพิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2 และพิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า หากยังกักเก็บความหนาวไม่จุใจ ต้องให้ร่างกายได้สัมผัสสายน้ำและไอหมอกอย่างใกล้ชิดสักคืน บนแพที่ล่องเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ 


5 จุดเช็คอินท้าลมหนาวข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ Roddonjai คัดมาเพื่อคุณคนพิเศษ ใครอยากขับรถไปเที่ยวตามรอยที่ไหนก็จดลิสต์วางแพลนเที่ยวกันได้เลย แต่สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามไม่ว่าคุณจะเลือกทริประยะใกล้หรือเส้นทางไกลก็คือ พาหนะคู่ใจ ที่จำเป็นต้องตรวจเช็กสภาพให้พร้อมเพื่อขับขี่ได้อย่างปลอดภัยตลอดเส้นทาง 


ส่วนท่านที่มีแผนซื้อหารถในฝันมาเติมเต็มทริปเที่ยวแห่งความสุขในช่วงส่งท้ายปลายปีนี้ในราคาที่จับต้องได้ มีเงินเหลือเป็นพ็อกเก็ตมันนี่ การเลือกซื้อรถมือสองจากแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้อาจเป็นตัวเลือกที่สมเหตุสมผล เช่น แพลตฟอร์ม Roddonjai ที่จะช่วยคุณเป็นเจ้าของรถที่ถูกใจ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังเบาใจได้ในการใช้งาน โดยปัจจุบันมีรถมือสองในระบบให้เลือกมากกว่า 8,000 คัน จากพันธมิตรดีลเลอร์เต็นท์รถชั้นนำกว่า 3,000 รายทั่วประเทศ เพิ่มเติมด้วยการคัดมาแต่รถโดน ๆ ในกลุ่มรถหายากโดยเฉพาะรถวารันตีเหลือ ที่คุณจะหมดห่วงปัญหาทางเทคนิค และค่าซ่อมบำรุง ขับขี่ได้อย่างสบายใจไม่ว่าทางใกล้หรือไกล เพราะหากรถมีปัญหา สามารถใช้วารันตีที่ยังเหลืออยู่  นำรถเข้าศูนย์ จัดการงาน ซ่อมจาก OEM ได้โดยตรง การเคลมอะไหล่ยนต์ ก็ได้ของแท้ตามวารันตีศูนย์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หรือเลือกรถประเภทอื่นๆ ในกลุ่มรถหายาก ทั้ง รถผู้บริหารวิ่งน้อย ที่สภาพดีเยี่ยมผ่านการตรวจสอบบำรุงดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ รถ 5 ดาวอายุไม่ถึง 5 ปี ที่ผ่านการตรวจสภาพอย่างละเอียดจนได้คุณภาพ 5 ดาวเต็ม รถเทสจากโชว์รูม ระยะวิ่งน้อย อายุรถก็น้อย แถมยังสภาพใหม่เหมือนรถป้ายแดง หรือรถนางฟ้าเช็กแต่ศูนย์ ที่เข้าศูนย์เช็กทุกระยะ ทำให้มั่นใจได้ถึงสภาพและสมรรถนะของรถยามที่ต้องขับขี่ไปในที่ต่าง ๆ 


อีกทั้งรถทุกคัน Roddonjai ยังการันตีการตรวจเช็คคุณภาพ ประวัติรถ และแหล่งซื้อขายที่เชื่อถือได้ จึงมั่นใจได้ตลอดทริปเดินทางนี้ว่า รถคู่ใจจะไม่เกเรระหว่างทางอย่างแน่นอน


ขับรถมือสองที่ใช่จาก Roddonjai ท่องเที่ยวได้ทั้งทริปใกล้และไกลได้อย่างไม่ต้องกังวล มาทำความรู้จักกับแพลตฟอร์ม Roddonjai และเลือกเป็นเจ้าของรถคุณภาพโดนๆ ให้ทันลมหนาวได้แล้ววันนี้ ที่   https://www.roddonjai.com/service/news-campaign/detail?id=351


ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับรถโดนใจ ได้ที่ facebook.com/roddonjaiTH และ Line @Roddonjai หรือสนใจลงขายรถมือสองกับเว็บไซต์ Roddonjai  ได้ที่ https://www.roddonjai.com/seller/sellercenter
#ttbDRIVE #roddonjai #รถโดนใจ #รถมือสอง 

#สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้วทีทีบีไดรฟ์ #สินเชื่อรถมือสอง #รถมือสองคุณภาพดี


#ให้ชีวิตการเงินดีทั้งวันนี้และอนาคต 

#เปลี่ยนเพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น #ttb #MakeREALChange 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad