เวียตเจ็ทครองตำแหน่งสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลกโดย AirlineRatings - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, January 21, 2024

เวียตเจ็ทครองตำแหน่งสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลกโดย AirlineRatings

(กรุงเทพฯ) – เวียตเจ็ทได้รับการจัดอันดับให้เป็นสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลกอีกครั้งใน ปีพ.ศ. 2567 โดย AirlineRatings เว็บไซต์จัดอันดับผลิตภัณฑ์และความปลอดภัยของสายการบินทั่วโลก

 

ในการประเมินประจำปี AirlineRatings ติดตามข้อมูลจากสายการบินทั่วโลกกว่า 385 ราย โดยพิจารณาจากบันทึกเหตุการณ์ของสายการบินในช่วงปีที่ผ่านมา อายุฝูงบิน รวมถึงผลการตรวจสอบโดยหน่วยงานกำกับดูแลการบิน องค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) และหน่วยงานด้านการบินอื่น ๆ ทั้งนี้ เวียตเจ็ท พร้อมด้วยสายการบินต้นทุนต่ำเจ้าอื่น ๆ ได้รับจัดอันดับให้อยู่ใน 10 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องทุกปีเพื่อยกย่องความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยในการ ปฏิบัติการบินสำหรับลูกเรือและผู้โดยสาร

 

ในการประเมินประจำปี AirlineRatings สายการบินทั่วโลก 385 รายโดยพิจารณาจากบันทึกเหตุการณ์ของสายการบินในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อายุฝูงบิน ผลการตรวจสอบที่ดำเนินการโดยหน่วยงานกำกับดูแลการบิน องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) และหน่วยงานด้านการบินอื่น ๆ เวียตเจ็ทและสายการบินราคาประหยัดที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ ในโลก ได้รับการยกย่องให้อยู่ใน 10 อันดับแรกติดต่อกันหลายปี โดยเป็นการตอบแทนผลงานอันเป็นเลิศด้านความปลอดภัยในการบินสำหรับลูกเรือและผู้โดยสารนาย Geoffrey Thomas บรรณาธิการบริหารของ AirlineRatings.com กล่าวว่า “ความทุ่มเทของเวียตเจ็ทในการรักษามาตรฐานความปลอดภัยในทุกด้านของการปฏิบัติงานถือเป็นเรื่องที่น่ายกย่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสายการบินมีการขยายเครือข่ายการบินอย่างจริงจัง รวมถึงการใช้ระบบการจัดการความปลอดภัยที่มีคุณภาพและการปฏิบัติตามกฎระเบียบระหว่างประเทศอย่างเคร่งครัดส่งผลให้สายการบินมีตัวชี้วัดความน่าเชื่อถือทางเทคนิคที่ยอดเยี่ยมและการดำเนินงานของสายการบินมีระดับความปลอดภัยสูงสุดในรอบหลายปี”

 

นอกจากนี้ AirlineRatings ประเมินคะแนนเวียตเจ็ทอยู่ที่ระดับ 7 ดาว ซึ่งเป็นการจัดอันดับความปลอดภัยด้านการบินที่สูงที่สุดในโลกติดต่อกันหลายปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561

เวียตเจ็ทได้เสริมทัพฝูงบินที่ทันสมัยและมุ่งเน้นประหยัดเชื้อเพลิงด้วยเครื่องบิน ลำใหม่ส่งผลให้มีความน่าเชื่อถือทางเทคนิคอยู่ที่ร้อยละ 99.72 ท่ามกลางสายการบินชั้นนำอื่น ๆ ในภูมิภาคและทั่วโลก พร้อมกันนี้ สายการบินมีการลงทุนด้านการฝึกอบรม วิศวกรรมการบิน และบริการ MRO อย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษามาตรฐานสูงสุดในด้านความปลอดภัยและคุณภาพ เร็ว ๆ นี้ Vietjet Aviation Academy (VJAA) ได้เป็นพันธมิตรการฝึกอบรมอย่างเป็นทางการของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) เพื่อให้มั่นใจว่าบุคลากรด้านการบินมีคุณภาพสูง นอกจากนี้ เวียตเจ็ทและสายการบินลาวแอร์ไลน์ได้ร่วมมือกันเปิดศูนย์ซ่อมบำรุงเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติวัตไต เวียงจันทน์ ประเทศลาว ความร่วมมือนี้ช่วยยกระดับแนวทางเชิงรุกของสายการบินในการจัดการซ่อมบำรุงเครื่องบิน

 

AirlineRatings ให้คะแนนความปลอดภัยผลิตภัณฑ์บนเครื่องบินและได้รับความไว้วางใจจากผู้โดยสารหลายล้านคนจาก 195 ประเทศทั่วโลก ส่งผลให้เว็บไซต์เป็นมาตรฐานด้านความปลอดภัยและมรความน่าเชื่อถือในการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมการบิน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad