เอมิเรตส์เผยเคล็ดลับ ‘fly better’ เพื่อการเดินทางอย่างมีสุขภาพที่ดีในปี 2024 - Wows News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, January 25, 2024

เอมิเรตส์เผยเคล็ดลับ ‘fly better’ เพื่อการเดินทางอย่างมีสุขภาพที่ดีในปี 2024

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – เดือนแรกของปีใหม่จะเป็นเดือนที่ทุกคนตั้งปณิธาน เป้าหมาย แผนการเดินทาง และความมุ่งมั่นครั้งใหม่เพื่อการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น สายการบินเอมิเรตส์จึงได้แบ่งปันเคล็ดลับในการ ‘fly better’ เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายพร้อมสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นในปี 2024 นี้

 

ใช้เทคโนโลยีเพื่อการเดินทางอย่างไร้กังวล

การเดินทางอาจทำให้เครียดสำหรับบางคน แต่เทคโนโลยีเอมิเรตส์จะช่วยให้ลูกค้าควบคุมการเดินทางได้มากขึ้นและให้การเดินทางกลายเป็นสิ่งที่ง่ายกว่าที่เคย ผ่านแอพของเอมิเรตส์เพื่อรับข้อมูลและบริการมากมายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ซึ่งลูกค้าสามารถจองและเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน เช็คอินออนไลน์และเลือกที่นั่ง ดาวน์โหลดบอร์ดดิ้งพาสดิจิทัลที่มีให้พร้อมในหลากหลายจุดหมายปลายทาง รวมถึงรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเที่ยวบินตรวจสอบเมนูอาหารและสั่งอาหารร้อนล่วงหน้าในชั้นธุรกิจ จองบริการรถพร้อมคนขับ หรือแม้แต่เลือกและวางแผนภาพยนตร์ก่อนบินเพื่อรับชมผ่านความบันเทิงบนเที่ยวบิน ice อย่างจุใจ

 

อย่าถือสัมภาระหนักจนเกินไป

สายการบินเอมิเรตส์มอบน้ำหนักสัมภาระให้แก่ลูกค้าทุกคนตามเส้นทางและประเภทบัตรโดยสาร ตั้งแต่ 20 ถึง 50 กิโลกรัมสำหรับสัมภาระเช็คอิน อย่างไรก็ตาม หากคุณบรรทุกสัมภาระที่ถือติดตัวขึ้นเครื่องมากเกินไป คุณอาจเสี่ยงต่ออาการปวดคอหรือไหล่จากการสัมภาระมากมายระหว่างการเดินทางในสนามบิน ทั้งนี้ลูกเรือผู้เชี่ยวชาญของเอมิเรตส์ขอเป็นผู้ดูแลในการยกกระเป๋าสู่ช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะบนเครื่อง และให้คำแนะนำในการยกสัมภาระด้วยการงอเข่าขณะยกเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บบริเวณไหล่และหลัง หรือเก็บกระเป๋าถือของคุณให้น้อยที่สุดเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดขณะเดินทางรับชมเนื้อหาเกี่ยวกับความสุขและความเป็นอยู่ที่ดีบนระบบ ice

เอมิเรตส์คำนึงถึงความเป็นอยู่ที่ดีของลูกค้าเป็นอันดับแรก ดังนั้นระบบความบันเทิงบนเที่ยวบิน ice จึงมอบพื้นที่เฉพาะสำหรับเนื้อหาเกี่ยวกับความสุขและความเป็นอยู่ที่ดีอด้วยซีรีส์การผ่อนคลายจากธรรมชาติที่เชิญชวนให้ผู้ชมผ่อนคลายไปกับการเดินทางสู่สวรรค์แห่งธรรมชาติอพร้อมสารคดีเชิงสำรวจมากมายที่ค้นพบหนทางในการใช้ชีวิตให้เต็มที่และเติมเต็มศักยภาพของตนเอง ซึ่ง ice ยังมีการสอนการสมาธิและเพลย์ลิสต์เพื่อการผ่อนคลายที่คัดสรรมาเป็นพิเศษอีกด้วย

 

ยืดเหยียดได้อย่างเต็มที่

สายการบินเอมิเรตส์เป็นที่รู้จักดีในด้านการมอบพื้นที่วางขาที่กว้างขวางในทุกชั้นโดยสาร โดยลูกค้าในชั้นประหยัดสามารถพักผ่อนบนที่นั่งเบาะกว้างที่สามารถปรับได้ ส่วนลูกค้าในชั้นประหยัดพรีเมียมจะได้สัมผัสกับที่นั่งที่ปรับเอนได้พร้อมพนักพิงศีรษะปรับได้ 6 ทิศทาง รวมถึงที่พักน่องและขาเพื่อความสบายเฉพาะตัว ในขณะเดียวกันที่นั่งชั้นธุรกิจสามารถปรับเอนเป็นเตียงราบพร้อมที่นอนและหมอน เสริมได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และลูกค้าในที่นั่งชั้นหนึ่งจะได้นอนหลับสบายในห้องสวีทส่วนตัว ทั้งนี้เพื่อความสดชื่นระหว่างและหลังเที่ยวบินอันยาวนาน การออกกำลังกายบนที่นั่งง่าย ๆ ในทุก ๆ สองสามชั่วโมงจะเป็นประโยชน์สำหรับลูกค้าในทุกชั้นโดยสาร สายการบินเอมิเรตส์แนะนำให้ออกกำลังกายแบบเฉพาะส่วน เช่น การหมุนวนเท้า การกดเข่า การหมุนรอบไหล่ และการเหยียดคอ ซึ่งมีอธิบายไว้ในนิตยสารเที่ยวบินและบนเว็บไซต์ของสายการบินเอมิเรตส์ ซึ่งการออกกำลังกายเล็ก ๆ น้อยๆ เหล่านี้เป็นประจำจะสามารถช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดได้ดีเมื่อเดินทางบนเครื่องบินเป็นเวลานานเพลิดเพลินกับอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ

เครือข่ายของเอมิเรตส์ทั่วโลกจะมีการเสิร์ฟอาหารมากกว่า 110 ล้านมื้อ ที่เปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติอร่อยในทุกระดับชั้น เมนูหลายคอร์สได้รับการออกแบบโดยเชฟระดับปรมาจารย์เพื่อเน้นผลิตภัณฑ์ตามฤดูกาลและนำส่วนผสมท้องถิ่นมารังสรรค์เมนูอาหารที่พิถีพิถันและเอาใจใส่ ผ่านการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ที่สุดสำหรับมื้ออาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิภาคอย่างแท้จริง โดยซัพพลายเออร์ช่างฝีมือหลายรายได้จัดหาวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เช่น อินทผาลัมแบรนด์ดังอย่าง Bateel จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ น้ำมันมะกอก Monte Vibiano จากอิตาลี ชีสเฟต้า Yarra Valley จากออสเตรเลีย ตลอดจนสลัดและสมุนไพรสดจาก บุสตานิกา (Bustanica) ซึ่งเป็นฟาร์มแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เอมิเรตส์เป็นเจ้าของ เป็นต้น

 

ดื่มชาดิลมาเพื่อช่วยย่อยอาหาร

สายการบินเอมิเรตส์เป็นพันธมิตรกับชาดิลมา (Dilmah Tea) บริษัทชาชื่อดังของศรีลังกาที่เน้นย้ำอยู่เสมอว่าชาธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพสามารถ ช่วยในการย่อยอาหารได้อย่างมีนัยสำคัญเมื่อดื่มหลังมื้ออาหาร โดยเฉพาะชาดำหรือชาเขียวจะช่วยในการย่อยอาหาร ลดคอเลสเตอรอล และดีต่อสุขภาพของลำไส้ ชาดิลมายังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารประกอบจากพืชที่ช่วยปกป้องและอาจลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง รวมถึงช่วยเรื่องสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย ซึ่งชาอาจมีคาเฟอีนอยู่บ้างแต่ก็ยังมีกรดอะมิโนพิเศษที่เรียกว่า แอล-ธีอะนีน ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความตื่นตัว สติ และสมาธิ เนื่องจากมีคาเฟอีนในชาน้อยกว่ากาแฟ จึงช่วยเพิ่มพลังงานในระดับปานกลางย่างยั่งยืนได้โดยไม่ก่อให้เกิดอาการกระวนกระวายใจ เหมาะสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางผ่านเขตเวลาที่แตกต่างกัน ยิ่งไปกว่านั้น ชาคาโมมายล์สมุนไพรยังมีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนหลับ เหมาะสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการนอนหลับในการเดินทางระยะไกลดื่มน้ำอย่างเพียงพอ

การดื่มน้ำอย่างเพียงพออยู่เสมอเป็นกุญแจสำคัญของสุขภาพที่ดี ซึ่งการดื่มน้ำก่อน ระหว่าง และหลังเที่ยวบินเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลร่างกายในขณะเดินทาง ซึ่งคุณภาพของน้ำดื่มบนเครื่องบินของเอมิเรตส์ได้รับการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ ว่าปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ โดยน้ำในตัวถังเก็บน้ำ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการขนส่งและท่อจ่ายน้ำสามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัยผ่านการฆ่าเชื้อ การบำรุงรักษา และการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอลูกเรือของสายการบินเอมิเรตส์พร้อมให้บริการน้ำดื่มที่สะอาด หรือลูกค้ายังสามารถเติมขวดน้ำของตัวเองบนเครื่องได้เช่นกัน ทั้งนี้ลูกค้าในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจจะได้รับน้ำผักและผลไม้คั้นสดบนเครื่องอีกด้วย นอกจากนี้นักเดินทางขาประจำของสายการบินเอมิเรตส์หลายรายมีการรับประทานยาเม็ดเติมน้ำทดแทนที่ละลายน้ำได้ ซึ่งเป็นส่วนผสมของอิเล็กโทรไลต์ที่แนะนำสำหรับการเดินทาง ซึ่งสามารถซื้อได้บนเครื่องผ่าน EmiratesRed

 

เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

การเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นเวลาที่เหมาะที่สุดในการเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นพิเศษให้แก่ผิว ไม่ว่าจะด้วยผลิตภัณฑ์ที่คุณชื่นชอบหรือผลิตภัณฑ์ระดับโลกที่เอมิเรตส์มีให้บริการฟรี เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Byredo จากสวีเดนในห้องโดยสารชั้นหนึ่ง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและลิปบาล์ม Bulgari ในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและแฮนด์ครีมออร์แกนิกเพิ่มเติมจาก Voya ในห้องน้ำชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ รวมถึงสปาอาบน้ำ A380 แบรนด์ธรรมชาติที่ได้รับการยกย่องจากไอร์แลนด์ และเอมิเรตส์ยังให้บริการเครื่องบำรุงผิวมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจาก The White Company ภายในห้องน้ำชั้นประหยัดอีกด้วย นอกจากนี้หากลูกค้าลืมเตรียมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวส่วนตัวในระหว่างเดินทาง EmiratesRed ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยอดนิยมมากมายจาก Kiehls, Clinique, Dr Levy, Clarins, Shiseido และ La Mer ให้เลือกซื้อบนเครื่องได้เช่นกัน โดยลูกค้าสามารถซื้อชุดเดินทาง Payot Hydra 24+ Travel Set ได้ในราคาเพียง 29 ดอลลาร์สหรัฐ ที่ประกอบด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์และครีมบำรุงรอบดวงตาซึ่งมีให้เลือกตามความต้องการหายใจได้อย่างเต็มปอด

ฝูงบินที่ทันสมัยของเอมิเรตส์มีระบบระบายอากาศในระดับที่ดีเยี่ยม อัตราการเปลี่ยนแปลงอากาศในห้องโดยสารเครื่องบินได้รับการพิสูจน์แล้วว่าดีกว่าอาคารสำนักงานและรถไฟ เทียบได้กับอัตราการเปลี่ยนแปลงอากาศของห้องผ่าตัดของโรงพยาบาล โดยเที่ยวบินของเอมิเรตส์ทุกเที่ยวบินเป็นเขตปลอดบุหรี่ ดังนั้นระดับของสารมลพิษในอากาศจึงต่ำกว่าบนถนนหรืออาคารส่วนใหญ่ในเมืองมาก อากาศบริสุทธิ์จะถูกเติมเข้าไปในอากาศรีไซเคิลอย่างต่อเนื่องผ่านแผ่นกรอง HEPA แบบละเอียด ซึ่งช่วยกำจัดฝุ่น ไวรัส เชื้อรา และแบคทีเรียได้ถึง 99.997% ดังนั้นลูกค้าของสายการบินเอมิเรตส์จึงสามารถสูดหายใจเข้าลึก ๆ ได้อย่างเต็มปอดโดยรู้ว่าอากาศสะอาดและปลอดภัย ดังที่แสดงในวิดีโอนี้ การฝึกหายใจเข้าลึก ๆ แบบยอดนิยม เช่น การหายใจแบบ Box Breath” ที่ประกอบด้วยการหายใจเข้า 4 วินาที ค้างไว้ 4 วินาที หายใจออก 4 วินาที และค้างไว้ 4 วินาที สามารถช่วยให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายได้ลึกยิ่งขึ้น ทั้งนี้นักเดินทางขาประจำจะรู้ว่าอากาศในเครื่องบินทุกลำมีความชื้นต่ำซึ่งบางครั้งอาจทำให้ผิวหนัง จมูก คอ หรือตาแห้งเล็กน้อย ดังนั้นในหลาย ๆ ครั้งนักเดินทางจะใช้สเปรย์ฉีดจมูกเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับโพรงจมูกก่อนบิน รวมทั้งหยอดยาหยอดตาและถอดคอนแทคเลนส์เพื่อเพิ่มความสบายยิ่งขึ้น

 

รักษาสุขอนามัยที่ดีอยู่เสมอ

การรักษาสุขอนามัยที่ดีขณะเดินทางเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพที่ดี โดยลูกค้าของเอมิเรตส์สามารถมั่นใจได้ว่าการเดินทางกับเอมิเรตส์นั้นมีมาตรฐานด้านสุขอนามัยสูงสุด เนื่องจากเครื่องบินของเอมิเรตส์ทุกลำได้รับการทำความสะอาดหลังการเดินทางทุกครั้ง สิ่งของอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่มีให้บริการบนเครื่อง เช่น ผ้าห่ม หูฟังชุดรับประทานอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จะอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดผนึกอย่างถูกสุขลักษณะเสมอห้องน้ำบนเครื่องบินแต่ละแห่งมีสบู่ฆ่าเชื้อและคำแนะนำในการล้างมือ พร้อมด้วยกระดาษทิชชู่แบบใช้แล้วทิ้งสำหรับเช็ดมือให้แห้ง และผ้าหุ้มเบาะรองนั่งชักโครกแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อสุขอนามัยเพิ่มเติม ผู้โดยสารชั้นหนึ่งที่เดินทางด้วยเครื่องบิน A380 ยังสามารถใช้บริการสปาอาบน้ำบนเครื่องบินได้ และเพิ่มความสดชื่นด้วยฝักบัวควบคุมอุณหภูมิและพื้นที่สปาพร้อมโต๊ะเครื่องแป้ง อ่างล้างหน้า พื้นที่เปลี่ยนเสื้อผ้าและสุขา เครื่องเป่าผม กระจกยาวเต็มตัว ระบบทำความร้อนที่พื้น เบาะหนัง และดอกไม้ประดับเพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสุขอนามัยที่ดีทั้งกายและใจให้รางวัลตัวเองด้วยการนวดผ่อนคลายอันเหนือชั้น

วิธีผ่อนคลายที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งก่อนหรือหลังการเดินทางคือการเพลิดเพลินกับการนวด ซึ่งจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่แข็งตึง ช่วยขับสารพิษ และคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว เอมิเรตส์จึงมอบบริการ Timeless Spa ในห้องรับรอง ชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจของอาคารผู้โดยสาร 3 สนามบินนานาชาติดูไบ (DXB) ที่พร้อมให้บริการทรีทเมนท์และการบำบัดความงามที่หลากหลายซึ่งปรับให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ Babor อันหรูหราโดยลูกค้าในห้องโดยสารชั้นหนึ่งสามารถเพลิดเพลินไปกับตัวเลือกการนวดและสปาอย่างหลากหลายได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad